Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Bài Viết / Huyết Áp Cao – Não – Tim và Thận

Huyết Áp Cao – Não – Tim và Thận

Huyết áp cao là hiện tượng thường xảy ra áp lực của máu lên thành động mạch quá cao từ 140/90 mmHg trở lên. Người có huyết áp bình thường là 120/80 mmHg. Trong hầu hết các trường hợp nguyên nhân gây cao huyết áp khó mà xác định rõ.

Huyết áp cao rất nguy hiểm có thể gây đột quỵ và ảnh hưởng rất lớn đến tim thận và các cơ quan khác trên cơ thể bạn!

Các yếu tố chính làm tăng huyết áp:

  1. Lượng máu bơm vào động mạch mỗi phút, nhịp tim tăng lên làm huyết áp tăng lên;
  2. Tổng lượng máu trong cơ thể bạn huyết áp cũng tăng lên khi tổng lượng máu tăng lên;
  3. Độ co dãn của thành động mạch động mạch có thể co lại để tăng huyết áp hoặc giãn ra để hạ huyết áp;
  4. Độ nhớt máu;

Theo thời gian huyết áp làm hỏng dần thành động mạch của bạn, độ đàn hồi của thành động mạch giảm dần. Những điểm yếu của thành động mạch bị giãn rộng ra gọi là chứng phình mạch hoặc các thành động mạch có thể bị phá vỡ làm chảy máu vào các mô xung quanh

Khi các lớp bên trong của động mạch bị hư hỏng, các tế bào máu gọi là tiểu cầu thường kết dính tại nơi thương tích để cố gắng sửa chữa động mạch, dẫn đến viêm. Theo thời gian, các chất cholesterol, canxi, chất béo và các sản phẩm di động khác cũng tích tụ lên tại nơi thương tích và cứng lại hình thành mảng bám làm thu hẹp động mạch.

Cuối cùng mảng bám có thể bị vỡ và nhập vào dòng máu. Điều này có thể gây ra một cục máu đông hình thành và gây thiệt hại cho các cơ quan, chẳng hạn như trong một cơn đau tim. Một cục máu đông cũng có thể di chuyển đến các bộ phận khác của cơ thể và hạn chế một phần hoặc toàn khối lượng máu đến cơ quan khác.

btcaohuyetapcao-huyet-ap-5

Để hạn chế căn bện cao huyết áp bạn nên lưu ý một số các vấn đề sau:

Có một chế độ ăn uống lành mạnh;

Hạn chế dùng muối do Natri trong muối làm cơ thể bạn giữ nước làm tăng cả khối lượng máu và áp lực bên ngoài thành mạch máu của bạn;

Hạn chế dùng đồ uống có cồn;

Tập thể dục thường xuyên;

Giảm cân và bỏ thuốc lá;

Bác sĩ có thể khuyên bạn dùng thuốc rằng tác động lên thận, mạch máu hoặc trái tim có thể giảm huyết áp của bạn như: Thuốc lợi tiểu giúp cơ thể đào thải bớt nước và muối qua nước tiểu làm giảm áp xuất và lượng máu; Thuốc beta-blockers làm giảm tốc độ đập và sức mạnh các cơ co thắt trái tim của bạn hoặc Một số loại thuốc khác tác dụng lên mạch máu làm tăng độ co dãn thành mạch máu.

Nguồn: Nucleus Medical Media

https://youtu.be/diG519dFVNs

About admin

Check Also

Dùng nhiều kem đánh răng dễ ung thư khoang miệng

Trong hầu hết kem đánh răng có chứa chất hóa học sodium lauryl sulfate, dùng ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *