Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Bài Viết / Triệu Chứng Ung Thư Vú Bạn Cần Biết

Triệu Chứng Ung Thư Vú Bạn Cần Biết

Bạn nên thường xuyên theo dõi để nhận ra các dấu hiệu bất thường ở vú của bạn. Nhận ra ung thư vú càng sớm sẽ cho bạn một cơ hội tốt hơn điều trị thành công. Dưới đây là một số triệu chứng ung thư vú phổ biến. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào, bạn nên đến gặp bác sĩ kiểm tra ngay lập tức.

  • Có một khối u bất thường ở vú của bạn

Một cục hoặc một khối trong vú là triệu chứng phổ biến nhất của ung thư vú. Cục u như vậy cứng và không gây đau đớn, mặc dù một số có thể gây đau. Không phải tất cả cục u là ung thư, mặc dù. Có một số loại u vú lành tính (như u nang) mà cũng có thể gây ra khối u. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có bác sĩ kiểm tra bất kỳ khối u mới nào của bạn ngay lập tức.

  • Sưng trong hoặc xung quanh ngực, xương đòn, hoặc nách

Sưng vú có thể được gây ra bởi ung thư vú viêm. Sưng hoặc cục u quanh xương đòn hoặc nách của bạn có thể được gây ra bởi ung thư vú đã di căn đến các hạch bạch huyết ở những vùng đó. Sưng có thể xảy ra ngay cả trước khi bạn có thể cảm thấy một khối u trong vú của bạn, vì vậy nếu bạn có triệu chứng này, hãy gặp bác sĩ ngay.

  • Da dày lên và đỏ

Nếu da của vú bắt đầu cảm thấy giống như một vỏ cam hoặc bị đỏ, có nó kiểm tra ngay lập tức. Thông thường, chúng được gây ra bởi viêm vú, nhiễm trùng vú thường gặp ở phụ nữ đang cho con bú. Bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh để điều trị các nhiễm trùng. Nếu các triệu chứng không cải thiện sau một tuần, mặc dù, được kiểm tra một lần nữa, vì các triệu chứng này cũng có thể được gây ra bởi ung thư vú thể viêm. Đây là hình thức ung thư vú có thể trông rất giống một nhiễm trùng vú, và bởi vì nó phát triển nhanh chóng điều quan trọng để chẩn đoán nó càng sớm càng tốt.

  • Nóng hoặc ấm và ngứa

Giống như dày lên da và mẩn đỏ, nóng vú và ngứa có thể là triệu chứng của bệnh ung thư hoặc viêm vú. Nếu dùng kháng sinh không đỡ, hãy gặp bác sĩ để kiểm tra.

  • Thay đổi núm vú

Ung thư vú đôi khi có thể gây ra những thay đổi trên núm vú của bạn. Nếu núm vú của bạn quay vào trong, hoặc da trên nó dày hoặc bị đỏ hoặc có vảy thì cần được kiểm tra bởi bác sĩ ngay.

  • Có dịch lạ ở núm vú

Có chất dịch (trừ sữa) từ núm vú có thể là đáng báo động, nhưng trong nhiều trường hợp nó được gây ra bởi chấn thương, nhiễm trùng, hoặc một khối u lành tính (không phải ung thư). Ung thư vú là một khả năng, bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra và phát hiện sớm.

dauhieuuvu

  • Đau

Mặc dù hầu hết các bệnh ung thư vú không gây đau ở vú. Phụ nữ bị đau vú hoặc khó chịu có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của họ. Đây là loại đau là phổ biến nhất trong tuần hoặc lâu hơn trước khi chu kỳ kinh nguyệt, và thường biến mất khi bắt đầu thấy kinh. Một số như viêm vú, có thể gây ra một cơn đau đột ngột hơn. Trong những trường hợp đau không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, nếu bạn bị đau vú nặng hoặc vẫn tồn tại và không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, bạn cần được kiểm tra bởi bác sĩ. Bạn có thể bị ung thư hay một bệnh khác cần phải được điều trị.

Nguồn: Cancer.org

About admin

Check Also

Dùng nhiều kem đánh răng dễ ung thư khoang miệng

Trong hầu hết kem đánh răng có chứa chất hóa học sodium lauryl sulfate, dùng ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *